Diễn tập phòng chống cháy rừng tại xã Hoằng Trung

Đăng lúc: 15:11:29 15/05/2019 (GMT+7)

Sáng 15/5, xã Hoằng Trung tổ chức diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng tại thôn Dương Thanh. Tham gia diễn tập gồm các lực lượng là cán bộ, công chức cấp xã, kiểm lâm địa bàn, lực lượng dân quân, đoàn thanh niên và nhân dân địa phương.

Địa điểm diễn tập được chọn là khu rừng nhà ông Nguyễn Ngọc Cứ thuộc thôn Dương Thanh.
        Tình huống giả định được đưa ra là do người dân đi làm thì phát hiện một đám cháy nhỏ trên đồi, tuy nhiên vì gió to nên đám cháy lan ra diện rộng. Ngay sau khi nhận được tin báo từ thôn, Chủ tịch UBND xã đã thông báo tình hình tới Ban Chỉ huy về các vấn đề cấp bách trong bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng xã; huy động tổ cơ động phòng cháy, chữa cháy rừng của xã, tổ phòng cháy, chữa cháy rừng thôn, công an viên, đoàn viên thanh niên và nhân dân thôn Dương Thanh và lực lượng kiểm lâm phụ trách địa bàn nhanh chóng dập lửa theo phương châm "4 tại chỗ". Sau một thời gian ngắn nỗ lực, đám cháy đã được dập tắt.
20190515_075444.jpg

20190515_080249.jpg

20190515_075238.jpg
Ngoài ra, công tác hậu cần phục vụ cho lực lượng tham gia chữa cháy, tình huống sơ cứu người bị nạn cũng được triển khai...
Thông qua buổi diễn tập lần này đã góp phần nâng cao khả năng chỉ đạo, chỉ huy phòng cháy, chữa cháy rừng của UBND xã; nâng cao ý thức, trách nhiệm của tổ chức, hộ gia đình, chủ rừng trên địa bàn trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng./.